Tropa de Elite tái hiện sự thật về những viên cảnh sát thiếu nhân cách, dùng bạo lực để hành xử, đã từng xảy ra trong thời kỳ đen tối của xã hội Brazil. The Elite Squad vẽ nên một bức chân dung về sự mục nát, bạo lực, giết người của các cảnh sát bị tha hóa ở Rio de Janeiro (Brazil). Trước chuyến viếng thăm Brazil của Giáo hoàng John Paul II năm 1997, các thành viên lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Rio (BOPE) được trao nhiệm vụ phải làm sạch các khu nhà ổ chuột. Từ mệnh lệnh này, nhiều vấn đề đã xảy ra và bức tranh đen tối về những cảnh sát tiêu cực đã được vẽ nên.

Tropa de Elite 2 cho thấy thực trạng tàn khốc ở các khu ổ chuột của thành phố Rio de Janeiro, đạt kỷ lục doanh thu điện ảnh. Nhưng tố giác kiểu hành xử thô bạo của cảnh sát, có nguy cơ làm hại chế độ dân chủ tại Brazil và gây ra nhiều tranh cãi trên các phương tiện truyền thông.

Nhân vật chính là trung tá Roberto Nascimento, chỉ huy trưởng BOPE và sau đó là Cục phó Cục tình báo bị Wagner Moura bắt giam và hành hạ tàn khốc. Nó khoét sâu mối mâu thuẫn khi ông nhận ra sự thật chỉ là tương đối, trong khi tin chắc đó là tuyệt đối. Cả một hệ thống bao gồm cảnh sát và các nhà chính trị liên kết nhau ép ông phải đi đến chỗ tự sát. Trong nhiệm vụ cô độc của mình, không có chỗ đứng cho mơ hồ. Ông quả quyết như thế tại Hội đồng lập pháp bang Rio, và chỉ còn có thể tin cậy vào một vài nhà chính trị hiếm hoi. Cần phải giải tán cả đội quân cảnh thành phố Rio.

Nếu Hội đồng lập pháp và cả quốc hội đều bị tham nhũng và tội ác làm băng hoại, theo như mô tả trong phim Tropa de Elite 2, thì chế độ dân chủ tại Brazil không còn chỗ đứng nữa. Một chế độ cho phép phê phán theo kiểu này.

Elite Squad: The Enemy Within 2010 720p BluRay x264-EbP
Biệt đội tinh nhuệ II
[Thể Loại: Hành Động | Hình Sự | Tâm lý]

(Wagner Moura, André Ramiro, Caio Junqueira, Irandhir Santos, Milhem Cortaz, Seu Jorge)


Code:

RELEASE NAME..: Tropa de Elite 2 2010 720p BluRay x264-EbP RELEASE DATE..: 15/02/2011 RELEASE SIZE..: 5.72 GB RUNTIME.......: 1:54:48 VIDEO CODEC...: x264, 2pass, L4.1 FRAMERATE.....: 23.976 fps ***RATE.......: 6500 Kbps RESOLUTION....: 1278x720 AUDIO 1.......: Portuguese AC3 5.1 @ 640 Kbps SUBTITLES.....: eng CHAPTER.......: Included SOURCE........: Blu-ray BRA AVC DTS-HD MA 5.1


http://www.fshare.vn/file/TVZ43HH2YT/
Bài viết ngẫu nhiên cùng chuyên mục